Câu hỏi thường gặp

Ứng dụng

AirPay là gì?

AirPay là ứng dụng ví điện tử trên di động, cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (thẻ điện thoại, thẻ giải trí...), thanh toán các dịch vụ. Bên cạnh đó, người dùng ví AirPay sẽ được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tuỳ các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

AirPay là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports), được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

AirPay có những tính năng nào

Ví điện tử AirPay hiện có những tính năng sau:

 • Nạp tiền điện thoại trực tiếp và mua mã thẻ điện thoại trả trước các nhà mạng
 • Nạp trực tiếp: Sò Garena, FO3 Cash, RP LMHT (Chỉ áp dụng trên hệ điều hành Android)
 • Mua mã thẻ game phổ biến trên thị trường (Chỉ áp dụng trên hệ điều hành Android)
 • Mua thẻ dịch vụ giải trí, thẻ học trực tuyến (Chỉ áp dụng trên hệ điều hành Android)
 • Chuyển-nhận tiền cho bạn bè, người thân hoàn toàn miễn phí trên thiết bị di động
 • Thanh toán hoá đơn các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như: điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp, internet, vay trả góp, bảo hiểm…
 • Mua vé xem phim
 • Mua vé xe
 • Mua vé máy bay
 • Đặt món và thanh toán DeliveryNow
 • Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng

Vui lòng liên hệ Tổng đài 19006906 (Cước phí 1.000đ/phút. Hỗ trợ 24/7) để biết thêm thông tin về dịch vụ ví điện tử AirPay.

Làm thế nào để đăng ký AirPay?

Hiện ví điện tử AirPay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên), bạn có thể:

 • Truy cập ứng dụng CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS
 • Tìm kiếm theo từ khóa “AirPay” và tải ví điện tử AirPay về thiết bị di động của bạn
 • Hoặc tải trực tiếp tại link sau:

Xác minh thông tin người dùng ví AirPay là gì?

AirPay khuyến khích khách hàng thực hiện xác minh thông tin tài khoản Ví AirPay bằng cách cung cấp thông tin liên quan đến chủ tài khoản để được AirPay xác nhận. Sau khi xác minh thông tin người dùng, khách hàng sẽ được sử dụng ví AirPay với các hạn mức giao dịch cao hơn và có thể tạo và sử dụng tính năng Thẻ ảo trả trước AirPay (thẻ AirPay Mastercard phát hành bởi TPBank).


Quy trình xác minh tài khoản Ví AirPay:

Khách hàng sau khi đã đăng ký tài khoản Ví AirPay thì tiến hành tạo mật khẩu đặt lệnh. Hướng dẫn tạo mật khẩu đặt lệnh vui lòng xem tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn Tôi sau đó nhấn vào phần Thông tin cá nhân

Bước 2: Chọn Xác minh thông tin và tiến hành nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu và chọn Tiếp tục

Lưu ý: Phần số CMND khách hàng có thể lựa chọn giữa số CMND và số Passport. Nếu khách hàng chọn CMND vui lòng chụp đầy đủ thông tin cả hai (2) mặt của CMND. Nếu khách hàng chọn Passport thì chỉ cần chụp một mặt. 

Bước 3: Tải ảnh mặt trướcmặt sau CMND, sau đó chọn Tiếp tục

Lưu ý: Một số trường hợp sau có thể không được chấp nhận: Ảnh CMND bị mất góc, hoặc góc chụp bị ánh sáng hắt vào ko nhìn được dấu giáp lai trên hình, Số CMND quá nhỏ (do chụp xa),... Nên anh chị lưu ý để gởi ảnh CMND đúng yêu cầu ngay từ đầu để không phải gởi nhiều lần nhé.

Bước 4: Nhấn Tiếp tục để hoàn thành việc xác minh.

Bước 5: Khi việc xác minh hoàn thành, khách hàng sẽ nhận được thông báo về kết quả xác minh trên App. Nếu thông tin xác minh bị từ chối khách hàng sẽ được thực hiện lại việc xác minh cho đến khi nào nhận được thông báo việc xác minh là thành công.


Khách hàng không thể tự thay đổi hoặc điều chỉnh thông tin đã cung cấp. Do đó AirPay khuyến cáo khách hàng nên cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mỗi cá nhân chỉ được sở hữu 1 tài khoản ví điện tử được định danh bằng 1 loại giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (số CMND hoặc số Hộ chiếu).

Làm thế nào để bảo mật giao dịch trên Ví AirPay?

Mọi thông tin giao dịch của người dùng thực hiện trên Ví AirPay đều được mã hóa, lưu trữ an toàn, đảm bảo không tiết lộ cho bất cứ bên thứ ba nào khi không được sự cho phép của người dùng hoặc theo yêu cầu của pháp luật. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi thực hiện giao dịch:

 • Không nhấn vào liên kết thanh toán đáng ngờ từ các nguồn bên ngoài Ví AirPay;
 • Không thực hiện giao dịch, xác nhận thanh toán trên các sản phẩm/ứng dụng khác ngoài AirPay.

Tôi có thể thay đổi số điện thoại đăng ký AirPay được không?

Được. Bạn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký AirPay. Tuy nhiên, AirPay khuyến cáo không nên thay đổi quá nhiều lần thông tin này.

 Bước 1: Chọn Tôi ở trang chủ

Bước 2: Chọn Bảo mật tài khoản

Bước 3: Chọn Số điện thoại

 

Bước 4: Chọn Thay đổi số điện thoại -> Đồng ý

Bước 5: Nhập Mật khẩu đặt lệnh. Sau đó nhập số điện thoại mới

Bước 6: Nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại mới

Tôi phải làm gì khi thiết bị đang cài đặt AirPay bị thất lạc?

Trong trường hợp thiết bị đang cài đặt AirPay của bạn bị thất lạc, trước tiên bạn nên liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirPay qua số 1900 6906 để tạm ngưng tài khoản AirPay ngay tại thời điểm phát hiện thất lạc thiết bị để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, thông tin giao dịch trên Ví AirPay.

Những người kiểm soát được thiết bị của bạn cũng không thể thực hiện giao dịch liên quan tới số dư nếu không biết Mật Khẩu Đặt Lệnh. Do đó, bạn nên thực hiện các bước bảo mật tài khoản như AirPay khuyến nghị.

Làm thế nào để bảo mật tài khoản Ví AirPay?

Ví AirPay hỗ trợ bảo mật tài khoản bằng Mật Khẩu Đặt Lệnh mỗi khi thực hiện giao dịch thanh toán trên Ví. Do đó, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Không nên sử dụng thông tin cá nhân, số CMND, hộ chiếu hay các thông tin tương tự khác làm Mật Khẩu Đặt Lệnh;
 • Không sử dụng chung Mật Khẩu Đặt Lệnh AirPay với các dịch vụ, ứng dụng khác;
 • Không lưu Mật Khẩu Đặt Lệnh AirPay trên điện thoại hoặc tiết lộ với người khác;

Tôi phải làm gì khi thẻ ngân hàng liên kết với Ví AirPay bị thất lạc?

Trong trường hợp thẻ ngân hàng liên kết với Ví AirPay của bạn bị thất lạc, việc đầu tiên bạn nên thực hiện là liên hệ với ngân hàng phát hành để khóa thẻ. Sau đó, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirPay qua số 1900 6906 để được hỗ trợ. 

Tôi phải làm gì nếu làm mất tài khoản Ví AirPay?

Nếu tài khoản Ví AirPay của bạn bị người khác sử dụng trái phép hoặc có dấu hiệu bị truy cập trái phép, bạn có thể tạm ngưng tài khoản bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirPay qua số 1900 6906.

Hướng dẫn bật tính năng Bảo mật vân tay

Sau khi thiết lập Mật Khẩu Đặt Lệnh, người dùng có thể bật tính năng Sử dụng dấu vân tay để xác nhận cho các giao dịch dưới 100.000đ (không cần nhập Mật Khẩu Đặt Lệnh).

Để bật tính năng bảo mật vân tay, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn phần Tôi, chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt mật khẩu

Bước 3: Bật Sử dụng dấu vân tay

Với chủ ví sử dụng iPhoneX, để kích hoạt chức năng bảo mật nhận diện khuôn mặt, người dùng có thể tiến hành: Tôi > Cài đặt > Cài đặt mật khẩu > Bật Face ID

Hướng dẫn sắp xếp phương thức thanh toán nhanh chóng